20 ม.ค. 2563

แถลงข่าว“เวียงสระหัวใจสีชมพู…หอบรักมาห่มป่า

วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมกับอำเภอเวียงสระ เครือข่ายท่องเที่ยวโดยชุมชนตำบลบ้านส้อง วัฒนธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น เทศบาลตำบลบ้านส้อง และพัฒนาการอำเภอเวียงสระ ร่วมสร้างประสบการณ์ความรักดีๆ ที่ควรค่าแก่การจดจำ ไปพร้อมกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน จัดแถลงข่าวงาน “เวียงสระหัวใจสีชมพู…หอบรักมาห่มป่า” เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2563 ณ ท่าน้ำวังหิน บ้านสวนกล้วย ตำบลบ้านส้อง อำเภอเวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี
:
ดร.สิญาธร นาคพิน อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยว วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การจัดงาน “เวียงสระสีชมพู…หอบรักมาห่มป่า” นับเป็นโครงการต่อยอดการพัฒนาการท่องเชิงนิเวศที่ร่วมกันทำมาตลอดระยะเวลา 4-5 ที่ผ่านมา ซึ่งทางวิทยาลัยฯ ได้ดำเนินการสร้างองค์ความรู้ด้านการจัดการท่องเที่ยวให้กับชุมชน นำไปสู่การพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่ยั่งยืน ส่งผลให้พื้นที่มีทรัพยากรท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนชุมชนเป็นจำนวนมาก เช่น ท่าน้ำวังหิน น้ำตก 357 รวมไปถึงการได้รับการจดทะเบียน “รุกข มรดกของแผ่นดิน” จากกระทรวงวัฒนธรรม ให้กับต้นไม้ในชุมชน คือ ทุเรียนเจ้าเมือง และ ต้นไม้คู่ทางพื้นที่ วิทยาลัยฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงได้ร่วมจัดโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนที่ยั่งยืนและประกาศการได้รับการจดทะเบียนเป็น “รุกข มรกดกของแผ่นดิน” กับ “ต้นไม้คู่รัก” ในชุมชน …โดยทางวิทยาลัยฯ มีบทบาทในการร่วมคิด ร่วมวางแผนกิจกรรม การประชาสัมพันธ์ ตลอดจนการเตรียมความพร้อมของชุมชนและโฮมสเตย์ในการรับรองคู่รักทุกคู่ให้เกิดความประทับใจและความสุขกลับไป

ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากนายสุเชาว์ ทูโมสิก ปลัดอาวุโส
:
สำหรับการจัดงาน “เวียงสระหัวใจสีชมพู หอบรักมาห่มป่า” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ท่าน้ำวังหิน บ้านสวนกล้วย ตำบลบ้านส้อง อำเภอเวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเสริมสร้าง การรู้จักแหล่งท่องเที่ยวและกระจายรายได้สู่ชุมชน ส่งเสริมประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงาม ส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ในวันแห่งความรัก ❤️ โดยมีกิจกรรม
:
? จดทะเบียนสมรสและถ่ายรูปกับ “ต้นไม้คู่รัก” ?? ที่ขึ้นทะเบียนเป็นต้นไม้ … “รุกข มรดกของแผ่นดิน” ลำดับที่ 84 ใน ปี 2562 จากกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม

? สำหรับคู่รักหรือผู้ที่สนใจร่วมงานสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรม แบบใดแบบหนึ่ง ได้ดังนี้

♥️♥️ 1. คู่รักยืนยง…จดทะเบียนสมรส รับเกียรติบัตรคู่รักยืนยง กิจกรรมปลูกรักและถ่ายรูปกับต้นไม้คู่รัก กิจกรรม 1 วัน คือ วันที่ 14 กพ. 2563 รับเพียงจำนวน 14 คู่ #ฟรีตลอดรายการ (รวมแต่งหน้า ใส่ชุดไทยคู่รัก อาหาร 2 มื้อ เสื้อยืดคู่รัก)

หรือ …..

♥️♥️ 2. คู่รักมาราธอน…ไม่ว่าจะเป็นรักแบบใดขอให้มาเป็นคู่..คู่สามีภรรยา คู่แฟน คู่พ่อแม่ คู่แม่ลูก คู่พ่อลูก คู่เพื่อน ฯลฯ ร่วมกิจกรรมพิสูจน์รักแท้ พิชิตน้ำตก 357 ชิงเงินขวัญถุงและทริปฮันนีมูน กิจกรรมปลูกรัก รับเกียรติบัตรคู่รักมาราธอน ถ่ายรูปกับต้นไม้คู่รัก .. กิจกรรม 2 วัน 1 คืน ระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2563 #ค่าลงทะเบียนเพียง 1,999 บาทต่อคู่ ราคารวมที่พักกับโฮมสเตย์ เสื้อยึดคู่รัก 2 ตัว ผ้าขาวม้าคู่รัก อาหาร 4 มื้อ แต่งหน้า ชุดไทยคู่รัก ..

หรือ…..

♥️♥️♥️ 3. ทั้ง 1 และ 2 ค่าลงทะเบียน 1,999 บาทต่อคู่ จดทะเบียนสมรส และกิจกรรมพิชิตน้ำตก 357

สมัครร่วมกิจกรรม
https://inter.sru.ac.th/pink-forest-project-2020/